Mùa hè hàng năm là mùa dịch sốt xuất huyết hoành hành, khiến nhiều người “khốn đốn”. Sốt cao kéo dài, cơ thể mất nước, mệt mỏi khiến người bệnh mất sức và cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp để tăng sức đề kháng và tốc độ hồi phục. Trong tất cả các chế độ ăn khuyên dùng cho người bệnh phục hồi đều không thể thiếu các loại hoa quả giàu Vitamin C, và dứa là một trong những loại quả giàu Vitamin C nhất. Ngoài việc ăn tươi, dứa là một loại quả hoàn hảo để ép nước uống, vừa giải khát lại giàu dinh dưỡng. Vietsanté mách bạn 3 công thức mix nước dứa vừa ngon, vừa bổ với những nguyên liệu cực kì dễ kiếm nhé!

1. NƯỚC ÉP DỨA CÀ RỐT

Dứa và cà rốt được xem là “cặp đôi hoàn hảo” trong làng nước ép, với vị chua ngọt thanh mát, uống bao nhiêu cũng không thấy đủ. Dứa và cà rốt đều có vị ngọt tự nhiên, nên bạn cũng không cần thêm đường trong quá trình ép mà vẫn đảm bảo có một li nước ép ngon ngọt. Cà rốt còn là “kho” chất xơ và vitamin A, những dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể phục hồi. Cách làm cũng vô cùng nhanh gọn và đơn giản. Nếu như bạn không thích cà rốt vì mùi vị hơi ngai ngái của nó, thi nước ép và mùi thơm của dứa sẽ át hoàn toàn vị ngai ngái này, khiến bạn không nhận ra luôn.
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt; cà rốt gọt gỏ. Sau đó cắt nhỏ cả 2 loại rau củ này và cho vào máy ép, chỉ trong 30s, bạn đã có ngay một ly nước ép cực kỳ bắt mắt và ngon miệng rồi!

2. NƯỚC ÉP DỨA TÁO

“One apple a day keep the doctor away”, mỗi ngày ăn một quả táo sẽ rất tốt cho sức khoẻ của bạn. Táo cũng là một loại quả giàu vitamin và dưỡng chất, và ngon. Tuy nhiên, với người mới ốm dậy, việc ăn uống còn khó khăn thì đưa táo vào thực đơn nước ép được xem là lựa chọn sáng suốt hơn. Táo có giá thành khá cao, lượng nước ép laị ít và nước táo ép riêng không phải dễ uống với nhiều người, vậy nên có thêm dứa như một “vị cứu tinh” giúp chúng ta có một loại nước ép giá cả phải chăng, giàu dinh dưỡng mà lại đảm bảo hương vị.
Khi chọn táo để ép nước, hãy chọn những quả táo vừa phải, không qúa to, màu đều và đẹp. Bạn có thể cắt nhỏ, để cả vỏ táo và ép, nhưng đừng quên rửa táo thật sạch trước khi ép nhé. Hiện nay trên thi trường có nhiều loại máy ép chậm với khay tiếp nguyên liệu rộng, đủ để cho cả quả táo vào một lần mà không cần cắt nhỏ, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức chuẩn bị cũng như dọn dẹp sau đó.

3. NƯỚC ÉP DỨA DỪA

Dứa và dừa, nghe rất sinh đôi nhưng lại khác biệt hoàn toàn. Hai “anh em” dứa và dừa tưởng chừng không liên quan đến nhau, nhưng khi kết hợp lại vô cùng ăn ý. Vị ngọt thơm, hơi béo béo của dừa kết hợp với vị chua chua thanh thanh của dứa, nghĩ đến thôi đã chảy nước miếng. Nước dừa không chỉ giúp hồi phục năng lượng, cung cấp chất chống Ôxi hoá mà còn là trợ thủ đắc lực giúp hỗ trợ các bệnh tim mạch và cải thiện bệnh tiểu đường.Một ly nước ép dứa dừa không chỉ ngon, mà còn cung cấp các khoáng chất cần thiết giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn sau một thời gian dài “chống trọi” với các cơn sốt nữa. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng không được uống nước ép dứa dừa chung với thuốc vì có thể dẫn đến hiện tượng khó hấp thu thuốc, giảm hiệu quả điều trị.

Trên đây là 3 loại nước ép với dứa cực dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm mà lại tốt cho sức khoẻ, đặc biệt với người mới ốm dậy. Chúc bạn và gia đình luôn khoẻ mạnh trong những ngày thời tiết thất thường này nhé!